0908.750.911
info@chac2.vn

Cẩn trọng - Mùa sốt xuất huyết 2023 đang đến

Cẩn trọng - Mùa sốt xuất huyết 2023 đang đến

Lượt xem: 564

Một số lưu ý về bệnh sốt xuất huyết với mùa mưa 2023
Sốt xuất huyết, còn được gọi là Dengue, là một loại bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi rút Dengue. Bệnh này thường được truyền qua muỗi Aedes Aegypti hoặc muỗi Aedes Albopictus.
Sốt xuất huyết có thể có nhiều triệu chứng khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Một số người có thể chỉ bị cảm nhưng không có triệu chứng rõ ràng, trong khi người khác có thể phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, phải điều trị y tế ngay lập tức. Các triệu chứng thường xuất hiện từ 4 đến 7 ngày sau khi bị nhiễm vi rút và có thể bao gồm:
1. Sốt cao.
2. Đau đầu nặng.
3. Đau cơ và khớp.
4. Mệt mỏi và kiệt sức.
5. Đau nhức mắt.
6. Ban đỏ trên da, thường là ban đỏ nhỏ trên cơ thể hoặc ban đỏ lớn ở các phần cơ thể như khuỷu tay, đùi và cơ.
Trong một số trường hợp, sốt xuất huyết có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, như xuất huyết nội tạng, gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.
LƯU Ý: Không được tùy tiện dùng thuốc khi chưa có chỉ định của Bác sĩ, đặc biệt là thuốc hạ sốt có thành phần IBUPROFEN.
Tại Phòng khám Đa khoa CHAC 2 có thể thực hiện đủ các xét nghiệm để kiểm tra tình trạng nhiễm Sốt xuất huyết và các Bác sĩ sẽ thăm khám, điều trị, hướng dẫn chăm sóc kịp thời, tránh gây nguy hiểm khi nhiễm bệnh.