Đo và theo dõi nhịp tim thai bằng monitor

Đo và theo dõi nhịp tim thai bằng monitor

Lượt xem: 9652

Để đánh giá sự phát triển của bé trong bụng mẹ, ngoài những chỉ số đo đạc qua siêu âm, các bác sĩ sản khoa còn dựa vào monitor theo dõi nhịp tim thai.

Đây là một công cụ đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp bác sĩ mau chóng đưa ra xử trí phù hợp.

Sự điều hòa của nhịp tim thai là kết quả của nhiều yếu tố tương tác với nhau, bao gồm các yếu tố từ mẹ (như cơn gò tử cung khi chuyển dạ) và các yếu tố từ bản thân thai nhi (như tuổi thai, tư thế, cử động của bé trong buồng tử cung).

Bằng cách sử dụng một đầu dò đặt trên thành bụng mẹ, điện cực sẽ ghi nhận tần số và biên độ của tim thai. Kết quả được ghi nhận liên tục, vẽ trên giấy một đường biểu diễn kéo dài trong suốt quá trình đặt máy.

Nếu các thông số nằm trong giới hạn bình thường, các bác sĩ sản khoa sẽ kết luận sức khỏe của bé vẫn tốt trong vòng một tuần lễ. Vào tháng cuối, các mẹ bầu nên đi khám mỗi tuần để đánh giá tình trạng bé yêu.

Nếu kết quả không đáp ứng tốt, đây là một dấu hiệu báo động thai có thể bị suy. Phương pháp này góp phần giúp bác sĩ nhận định tiếp tục thai kì hay nên chấm dứt thai kì là có lợi hơn.

Việc đánh giá sức khỏe của thai nhi bằng monitor cho kết quả khá tin cậy, đặc biệt là khi theo dõi trong giai đoạn cuối hay những thai kì nguy cơ cao. Chính vì thế, các mẹ bầu sẽ hoàn toàn yên tâm khi theo dõi tìm tim thai bằng monitor cho bé, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Một công cụ vô cùng hữu ích, giúp mẹ có thể theo dõi được tình trạng của bé và hướng xử trí kịp thời để cải thiện tình hình sức khỏe tim thai nhằm đảm bảo “Mẹ tròn, Con vuông”

ĐO & THEO DÕI NHỊP TIM THAI BẰNG MONITOR ĐỊNH KỲ tại PHÒNG KHÁM CHAC 2